Tính năng xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot

Share

Bài viết này mình xin chia sẻ đến bạn sản phẩm Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot do công ty Uniduc nghiên cứu sản xuất. Các tính năng tự động của xe tự hành cũng như các thông số kỹ thuật của xe tự hành được đề cập trong bài viết này.

Đề cập đến việc sử dụng các hệ thống tự động, robot và phần mềm chuyên dụng để vận chuyển vật liệu, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và hợp lý hóa / tự động hóa các quy trình kho hàng. Trong những năm gần đây, chúng đã trở nên nổi tiếng trong chuỗi cung ứng, trung tâm phân phối, giới quản lý kho hàng và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tự động hóa kho hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu xe tự hành AGV Uniduc sản xuất.

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot.

I. Lợi ích khi sử dụng xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot.

Các công ty hiểu biết đang tận dụng robot nhà kho để cải thiện việc đáp ứng đơn hàng và quản lý hàng tồn kho tốt hơn trong khi vẫn dẫn đầu đối thủ. Xe tự hành AGV Uniduc giúp cắt giảm thời gian và nguồn lực dành cho việc lấy và vận chuyển các mặt hàng xung quanh sàn kho, cho phép nhân công tập trung vào các quy trình phức tạp hơn như đóng gói và vận chuyển đơn đặt hàng. Mặc dù hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn là những lợi ích rõ ràng của việc triển khai robot trong nhà kho của bạn, nhưng có một số lợi ích bổ sung cần xem xét mà chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Cải thiện độ chính xác

Đầu tư vào robot kho hàng giúp tăng năng suất và độ chính xác trong quản lý hàng tồn kho. Sai sót của con người có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp và có thể dẫn đến sự hài lòng của khách hàng thấp hơn. Robot kho tự động hóa việc xử lý, chọn, phân loại và bổ sung sản phẩm với độ chính xác cao trong hoạt động thực hiện đơn hàng và lưu kho.

Giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần cho người lao động

Robot đảm nhận các khía cạnh tốn thời gian, căng thẳng và nguy hiểm của hoạt động kho hàng, chẳng hạn như vận chuyển hàng tồn kho và lấy hàng tồn kho từ độ cao. Bằng cách đảm nhận một số nhiệm vụ nguy hiểm và căng thẳng, robot nhà kho giúp làm giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần cho nhân viên. Giảm căng thẳng cho người lao động cũng dẫn đến nâng cao tinh thần, thúc đẩy năng suất và tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn.

Tự động hóa các công việc thủ công tẻ nhạt

Các nhà kho có thể tăng hiệu quả hoạt động, giảm tỷ lệ lỗi và thực hiện các hoạt động hoàn thành đơn hàng với độ chính xác cao hơn bằng cách triển khai các robot phù hợp. Robot nhà kho tự động hóa các công việc thủ công tẻ nhạt để nhân viên con người có thể tập trung thời gian và sức lực vào việc xử lý các công việc phức tạp đòi hỏi kỹ năng vận động tốt hoặc tư duy phản biện.

Tìm hiểu thêm về Loại xe tự hành AGV Việt Nam nào sử dụng được phổ biến?

II. Các ưu điểm nổi trội của xe tự hành AGV Perbot.

1. Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot không sử dụng Line từ hay vạch kẻ sơn ở dưới nền xưởng.

Xe tự hành Perbot của Uniduc có ưu điểm là không cần phải setup hệ thống ban đầu quá nhiều như băng từ, vạch kẻ sơn ở dưới nền xưởng để robot đi theo. Mà thay vào đó Uniduc chúng tôi sử dụng công nghệ Computer Vision để điều khiển xe chính vì vậy ưu điểm của công nghệ này rất tiện lợi, bạn có thể thay đổi điểm đến, điểm đi và đường đi của robot với bất kể đường đi nào chỉ cần trống đủ đường đi cho xe tự hành là được.

Công nghệ này rất mới hiện nay ứng dụng chủ yếu là trong ngành Robot và các hệ thống cao câp, trong những năm vừa qua Uniduc chúng tôi tập trung nghiên cứu phát triển những công nghệ này và hiện nay bước đầu đang cho ứng dụng sử dụng tại các nhà máy quy mô lớn, robot chạy tốt trong các môi trường xưởng rộng 40 X 300 hoặc có thể hơn như vậy

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho Perbot

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot.

2. Xe tự hành AGV Perbot sử dụng công nghệ Pin Lithium mới.

Công nghệ pin mới này giúp cho xe tự hành sử dụng được lâu hơn Uniduc tính toán thì Xư tự hành có thể đi khoảng 3 ca 8 tiếng tương đương chạy trong 24h và thời gian xạc pin là 10H. Pin lithium được ứng dụng nhiều vào xe oto điện nhờ vào những đặc tính nổi trội như dòng xả cao, xạc nhanh, pin sử dụng lâu hơn, trọng lượng pin nhẹ hơn so với ắc quy chì. Chính vì lẽ đó mà cùng với một thể tích, trọng lượng đó xe tự hành sử dụng pin Lithium sẽ chạy lâu hơn, xe chở được nhiều hàng hơn.

3. Phát hiện và tránh chướng ngại vật.

Khi phát hiện chướng ngại vật dưới nền xưởng, xe Perbot sẽ tự nhận dạng và dừng lại ngay lập tức. Xe có đèn báo hiệu khi có vật cản, sau khi vật cản đó di chuyển ra khỏi đường đi thì xe sẽ tiếp tục chạy theo lộ trình làm viêc. Đây chính là điểm giúp nâng cao được tính an toàn của robot và tăng hiệu quả sản xuất trong nhà xưởng.

4. Tính năng điều khiển xe, chọn điểm đến và đi.

Việc điều khiển xe tự hành AGV Perbot khá đơn giản. Bạn có thể điều khiển và chọn điểm đến cho xe thông qua phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn click chọn điểm đến trên bản đồ của robot. Sau đó hẹn giờ đến lấy hàng hoặc tại vị trí đó bạn lắp thêm 1 nút giao tiếp với robot. Khi hàng đã sẵn sàng để robot vận chuyển, bạn chỉ cần bấm điều khiển robot đến lấy hàng.

Thông qua phần mềm quản lý, bạn có thể biết được vị trí của xe trong kho, xe đang thực hiện ở chuyền nào và đang thực hiện công việc gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân chia khu vực làm việc của xe.

5. Báo hiệu hết pin và di chuyển đến vị trí cần sạc.

Tính năng báo phần trăm pin của xe được hiển thị trên app. Khi hết pin xe có thể ra tín hiệu ưu tiên để di chuyển đến vị trí sạc, nếu xe đang cõng đồ hay kéo rơ móc thì sẽ di chuyển đến kho trả hàng. Sau đó, xe di chuyển về vị trí sạc. Tại trạm sạc Uniduc, chúng tôi đang phát triển tính năng sạc tự động cho xe để xe sau khi về vị trí trạm có thể tự sạc lại pin.

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot cận cảnh

III. Vì sao bạn nên đầu tư xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot sản xuất?

Robot đóng một vai trò quan trọng trong tự động hóa kho hàng và tiếp tục giải quyết những thách thức chung trong quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm:

  • Các chiến lược thực hiện phức tạp hơn
  • Thay đổi cấu hình đơn hàng
  • Tăng chi phí việc làm và tiền lương
  • Nguồn lao động trên thị trường giảm

Đặc biệt, chúng có thể được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động kho hàng sau đây:

  • Gắp hàng
  • Phân loại
  • Đóng gói
  • Vận chuyển
  • Bổ sung

Xe tự hành AGV nghiên cứu phát triển bởi Uniduc được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Do được nghiên cứu và phát triển bởi các kĩ sư của Uniduc nên nếu có vấn đề trục trặc kỹ thuật cần xử lý hay bảo trì bảo dưỡng thì chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Xe tự hành AGV Uniduc sản xuất có giá thành phải chăng, doanh nghiệp ít phải đầu tư thêm các thiết bị ngoại vi khác như line từ, kẻ sơn như những xe AGV khác. Sản phẩm của chúng tôi giúp làm giảm tiêu hao cho bạn một cách tốt nhất.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Nguyễn Đức là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Nguyễn Đức cũng là founder của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại