Xe nâng người tự hành là gì? 3 loại xe nâng người tự hành phổ biến nhất

Share

Với sự phát triển của xã hội, kéo theo các thiết bị hỗ trợ lao động an toàn đang được đề cao. Trong việc đưa công nhân kỹ sư cũng vậy. Làm việc trong môi trường nguy hiểm xe nâng tự hành nói chung cũng như xe nâng người tự hành nói riêng là thiết bị vô cùng cần thiết và đáp ứng được mọi yêu cầu về an toàn lao động. Sau đây Uniduc sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu xe nâng người phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất của mỗi khách hàng.

Xe nâng người tự hành là gì?

Là một sản phẩm được phát triển trên cơ sở xe nâng hàng tự hành. Nhưng được cải tiến hơn trong hoạt động. Là dòng xe để đưa con người lên vị trí cao hơn. Việc sử dụng động cơ điện, thiết kế cơ khí chính xác giúp đảm bảo tính an toàn đến mức tối đa. Nâng cao chất lượng tăng hiệu suất và hiệu quả công việc.

xe-nang-nguoi-tu-hanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Từ cá nhân doanh nghiệp bé đến doanh nghiệp lớn. Từ những dòng xe nâng người tự hành 12m phổ biến, đến những dòng lên đến 40m. Mỗi loại phù hợp với mọi công việc khác nhau và giá trị sản phẩm cũng khác nhau.

Xem thêm: Xe tự hành AGV

Thông số kỹ thuật xe nâng người tự hành

Với những doanh nghiệp lớn việc sở hữu 1 hay vài chục đầu xe tự hành là điều dễ hiểu. Vì họ cần đến mỗi ngày và giá xe nâng tự hành không đáng mấy so với tiền thuê nhân công. Nhưng đối với cá nhân, doanh nghiệp nhỏ thì việc mua xe nâng người tự hành là 1 vấn đề rất lớn. Với những công việc không thường xuyên cần đến xe, mà chỉ cần khi có dự án thì việc thuê xe là giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư.

Hãng Skyjack Skyjack Snorkel Dingli JLG
Tên xe SJ30 AJE SJ30 ARJE A38E AMWP 11.5 20MVL
Thông số kỹ thuật Tải trọng 272 kg 272 kg 215 kg 200 kg 159 kg
Chiều cao gầm 1.98m 1.98m 12 cm 0.06m 46cm
Chiều cao sàn 9.07m 9.00m 11.5m 9.2m 6m
Chiều cao làm việc 10.9m 10.82m 13.5m 11.2m 8 m
Tầm ngang với 6.25m 6.26m 2.9m 3m 2.37m
Dài- rộng tổng thể 5.54x 1.19m 5.51x 1.19m 4.1x 1.5 m 2.72×1 m 1.36x 0.75m
Trọng lượng 5588 kg 5588 kg 3880 kg 2950 kg 1072 kg
Kích thước sàn làm việc 0.76×1.17m 0.76×1.17m 0.69x 1.1m 0.62×0.87m 0.66x 0.66 m

Tại sao nên sử dụng xe thang nâng người tự hành

  • Được nâng cấp và phát triển mới an toàn cho môi trường. Việc không còn sử dụng xăng, dầu,… động cơ thay thế là điện là một điểm cộng rất lớn
  • Càng ngày, ngoài hình của xe càng được chăm chút. Với kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với tất cả không gian. Tăng tính linh hoạt cho sản phẩm
  • Thiết bị rất phù hợp để lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện, khí của nhà xưởng
  • Quan trong nhất là an toàn hơn rất nhiều cho người sử dụng. So với các phương pháp truyền thông trước kia, thì xe nâng vừa an toàn vừa tăng độ thoải mái khi làm việc trên cao.

Xem thêm: Cánh tay robot dùng trong công nghiệp

Các loại xe nâng người tự hành nổi bật

Với nhu cầu thị trường, các dòng được sản xuất rất nhiều. Qua đó người dùng cũng đặt ra những câu hỏi về hãng bán xe nâng người tự hành uy tín? Sau đây chúng tôi xin đưa ra 2 loại xe nổi bật nhất trên thị trường hiện nay

Xe tự hành dạng cắt kéo (Scissor Lift)

Đặc điểm: đây là loại xe nhỏ gọn với trọng tải bé phù hợp thực hiện công việc trong nhà. Như sửa chữa điện, dọn vệ sinh xưởng công nghiệp, và cắt tỉa cây thấp,…

Chiều cao: 6m – 14m.

Không gian làm việc: Xe chỉ nâng hạ theo phương thẳng đứng. 

Mô tả: Xe nâng hạ bằng hệ thống xilanh và motor (mô tơ) nâng thủy lực được gắn trên vị trí thang nâng. Đồng thời, Lốp xe là lốp không săm với độ bền, và có tính ma sát cao. Có thể hoạt động tốt trong môi trường nền nhà trơn trượt.

Xe nâng người tự hành JLG R10

Xe nâng người tự hành dạng gấp khúc (Boom Lift)

Đặc điểm: Đây là loại xe có khả năng linh hoạt cao. Phù hợp với môi trường làm việc có nhiều vị trí khó tiếp cận, nhiều vật cản.

Chiều cao: 10m – 28m.

Không gian làm việc: Với trục xoay linh hoạt tạo nên khả năng vươn xa tốt.

Mô tả: Dòng xe giúp người dùng tiếp cận được công việc 1 cách dễ dàng hơn. làm việc được nhiều vị trí, góc cạnh cũng như các môi trường khác nhau.

Xe nâng người tự hành JLG E400

Xe nâng người dạng cần đứng

Đặc điểm: Đây là loại xe có động cơ mạnh mẽ. Phù hợp làm việc trong các loại môi trường khắc nghiệt. Các vị trí phức tạp trên cao.

Chiều cao: 10m – 16m.

Không gian làm việc: Xe có tính linh hoạt trung bình.

Mô tả: Dòng xe có khả năng làm việc liên tục, động cơ khỏe giúp di chuyển đến những đỉa điểm làm việc khó khăn. Có khả năng leo dốc 45%.

xe nâng người tự hành JLG 460SJ

Xe nâng người tự hành giá cả trên thị trường đang rất phức tạp, do hiện nay nhu cầu cung ứng đang rất sôi nổi. Trên đây là một số tìm hiểu của Uniduc mong sẽ giúp đỡ được mọi người. Khi quý khách có nhu cầu về việc tìm hiểu, mua bán các giải pháp tự động hóa. Hãy liên hệ chúng tôi để có một câu trả lời thích đáng nhất. Xin chân thành cảm ơn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại